Căn hộ chung cư rao bán và cho thuê tăng mạnh

Discussion in 'Nơi Bất Động Sản Lên' started by annguyen90, May 4, 2017.

 1. annguyen90

  annguyen90 New Member

  Quận 4 đang trở thành quận đáng quan tâm nhất hiện nay để mua nhà chung cư thông qua việc dẫn đầu số lượng căn hộ đang bán ra, bên cạnh đó giá bán bình quân có dấu hiệu giảm 3% còn 17,5 triệu/m2.


  Website rao vặt trực tuyến muabanbds vừa cho biết kết quả khảo sát thị trường căn hộ chung cư tại tp.Hồ Chí Minh trong quý I năm 2017 được thống kê từ nguồn cơ sở dữ liệu là hơn 14 ngàn tin cho thuê và rao bán chung cư ở tp.Hồ Chí Minh trong quý này.

  Theo thông tin cho biết, khu Nam tp.Hồ Chí Minh gồm những quận 7, quận 4 và những quận liền kề hiện đang sở hữu hơn 50% tổng căn hộ bình dân và giá rẻ trên thị trường hiện nay, dẫn đầu lượng căn hộ bình dân và giá rẻ đang được rao bán tại khu vực tp.Hồ Chí Minh.

  Theo khảo sát của muabanbds thời điểm này khách hàng nên chọn mua căn hộ tại quận 7, quận 2, quận 8 và thuê căn hộ chung cư ở khu vực quận 4, Bình Thạnh và Phú Nhuận.

  Mặt khác, khu Đông gồm Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 2 và quận 9 lại là khu vực sở hữu phần lớn các căn hộ trung cấp và cao cấp trong quý I/2017.

  Tỉ lệ căn hộ chung cư mới – đã qua sử dụng theo nghiên cứu là từ 58 - 42%, số căn hộ rao bán mới tăng 2% so với quý trước.


  Theo nhân định của chotot, giá bán các căn hộ trong quý 1/2017 tăng trung bình khoảng 3 cho đến 6% so với quý trước và tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, giá cho thuê các căn hộ có dấu hiệu giảm mạnh trên diện rộng, cụ thể dao động từ 5 - 15% theo từng quận.

  Hiện nay, tại Bình Thạnh, giá bán trung bình của các căn hộ dao động khoảng 31,6 triệu/m2, giá cho thuê dao động khoảng 12,6 triệu, so với quý trước giảm 5%.

  Tại quận 10, giá bán bình quân các căn hộ của quý 1/2017 so với quý trước tăng 6%, từ 30,8 triệu/m2 lên đến 32,9 triệu/m2. Ngược lại, giá cho thuê căn hộ diện tích bình quân khoảng 65m2 tại quận này giảm đột biến từ gần 11 xuống 9,3 triệu/tháng.

  Theo những số liệu trực tiếp trên, nếu quý khách có ý định mua căn hộ chung cư, chotot đưa ra gợi ý cho khách hàng có thể chọn mua căn hộ quận 2, quận 7 và quận 8. Bên cạnh đó, quận 8 cũng trở thành khu vực đáng cân nhắc nhất để mua khi dẫn đầu số căn hộ rao bán, và giá bán trung bình giảm đột biến 3% về mức 17,5 triệu/m2.

  Đối với nhà đầu tư có mong muốn thuê chung cư, chotot khuyến cáo rằng thuê căn hộ ở những khu vực như quận 4, Phú Nhuận và Bình Thạnh để sở hữu mức giá tốt.

  Với việc thuê nhà 2 phòng ngủ giá dưới 10 triệu/tháng, Phú Nhuận và Thủ Đức là 2 chọn lựa tốt nhất với mức giá cho thuê căn hộ 65 m2 lần lượt ở tầm giá 9,7 và 7,1 triệu. Nếu ngân sách dư dả, quý khách có thể chọn Bình Thạnh và quận 4 với vị trí khá gần các quận trung tâm và giá thuê trung bình 13,1 và 14,1 triệu/tháng.
   

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...